Loại danh ngôn và sự yêu thích

Ngoài ra, việc viết tay các câu danh ngôn là cách tốt nhất để ghi nhớ và ngẫm nghĩ. Theo kết quả tìm kiếm từ Google, có 37,000,000 lượt tìm kiếm các danh ngôn có tính chất truyền cảm hứng, tạo động lực; 252,000,000 lượt tìm kiếm các danh ngôn cuộc sống; 105,000,000 lượt tìm các câu nói, các lời khuyên về sự chấp nhận, đối mặt và vượt qua khó khăn.


Danh ngôn truyền cảm hứng, động lực

1.

Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.

L.Tônxtôi

2. Về lâu về dài, chính chúng ta sẽ định hình bản thân con người chúng ta và cuộc sống của chúng ta. Quá trình đó không bao giờ kết thúc cho tới khi ta chết. Rốt cuộc thì chúng ta luôn phải gánh chịu mọi trách nhiệm về chính sự lựa chọn của mình

Eleanor Roosevelt

3. Ai nói là cuộc đời là một tập hợp của những bất hạnh có nghĩa là chính cuộc đời là sự bất hạnh. Nếu sự sống là bất hạnh vậy thì cái chết là hạnh phúc.

Giovanni Casanova

4. Có ba loại phụ nữ: những người thông thái, những người đẹp và những người khác.

Khuyết danh

5.  Kẻ dại dột không biết cười.

De Giardin

6. Hài lòng với chút ít là sự thông thái lớn nhất; người ta càng giàu càng nhiều lo lắng; nhưng một tâm hồn mãn nguyện là một kho báu ẩn mình, và rắc rối khó mà tìm thấy nó.
To be satisfied with a little, is the greatest wisdom; and he that increaseth his riches, increaseth his cares; but a contented mind is a hidden treasure, and trouble findeth it not.

Akhenaton

7. Con người thường tìm cách gạt gẫm mình chỉ vì họ sơ bị lương tâm quở trách.

Bolmès

8. Đánh giá một người qua những câu hỏi của anh ta chứ không phải là những câu trả lời.Judge a man by his questions rather than by his answers.

Voltaire

9. Phản kháng là nền tảng thực sự của tự do. Những kẻ dễ bảo hẳn phải là nô lệ.Disobedience is the true foundation of liberty. The obedient must be slaves.

Henry David Thoreau

10. Không có niềm vui nào mà không có dấu vết của sự cay đắng

Hafliz

11. Người phụ nữ trung thành nhất chỉ muốn sông với một người đàn ông nhưng họ vẫn muốn có nhiều người đàn ông khác chết vì họ.

Khuyết danh

12. Đừng cố gò gẫm để hình thành nhân cách, điều đó cũng giống như cố bắt nụ hồng xanh nở hoa vậy. Bạn hãy sống sao cho tốt nhất, và nhân cách của bạn tự nó sẽ hình thành.

Henry James

13. Quyền lực luôn luôn thu hút những kẻ không có đạo đức.Force always attracts men of low morality.

Albert Einstein

14. Nền không chắc mà tường không cao thì sự bại hoại nằm sẵn ở đó.

Hậu Hán Thư

15. Người đàn bà khóc trước khi cưới, còn người đàn ông thì khóc sau đó

Tục ngữ Ba lan

Advertisements